Hotline:

8 phương pháp giúp cho bạn chữa kinh nguyệt không đều tại nhà

Ngày đăng: 21-04-2020 17:00:00

 

lí do khiến cách chữa kinh nguyệt không đều có nguy cơ là bởi vì bạn mắc căng thẳng, đổi thay đồng hồ sinh vật học, mang bệnh tác động tới chu kỳ kinh, đổi thay cân nặng… Vậy liệu bị biện pháp nào giúp cho bạn điều trị kinh nguyệt không đều ở nhà để duy trì sức khỏe tốt hơn?

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu hành kinh cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh kế tiếp. Chu kỳ kinh nguyệt của phái yếu trung bình là 28 ngày, song cũng mắc người mang chu kỳ kinh ít hơn hay cao hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn được coi là thông thường nếu ngày kinh của bạn đến đều đặn sau mỗi chu kỳ 24 – 38 ngày. Hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều xảy ra khi chu kỳ kinh nguyệt thay đổi liên tục và ngày hành kinh có khả năng tới sớm hơn hoặc muộn hơn.

Khi biết được những lí do khiến kinh nguyệt không đều theo chẩn đoán của chuyên gia chuyên khoa, bạn sẽ chữa trị chứng bệnh của mình đúng biện pháp. Đồng thời, bạn cũng có khả năng dùng các cách trị kinh nguyệt không đều tại nhà Sau đây để có khả năng đưa kinh nguyệt trở lại đều đặn hơn một biện pháp tự nhiên nhé.

1. Tập yoga chữa kinh nguyệt không đều ở nhà

Tập yoga chữa kinh nguyệt không đều

những bài tập yoga được cho là một phương pháp chữa trị kinh nguyệt không đều ở nhà thông qua hiệu quả trong vấn đề hỗ trợ những thắc mắc kinh nguyệt lạ nhau.

Một nghiên cứu năm 2013 với 126 người tham dự tập yoga từ 35 tới 40 phút với 5 ngày/tuần trong 6 tháng đã giảm nồng độ hormone làm cho chứng kinh nguyệt không đều.

Yoga cũng đã được chứng minh là giúp cho giảm đau bụng kinh và các triệu chứng cảm xúc mối liên quan tới kinh nguyệt như trầm cảm và stress. Bài tập này cũng giúp cho cải thiện chất lượng cuộc sống tại nữ mang hiện tượng đau bụng kinh nguyên phát. Phụ nữ bị triệu chứng này sẽ trải đến một số cơn đau bụng kinh dữ dội trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn có kế hoạch tập yoga thì nên tìm đến một số trọng điểm dạy yoga nhằm được một số chuyên viên chỉ định thực hiện các động tác đúng cách. Khi bạn đã học được những động tác căn bản thì có thể tiếp tục đến lớp hay tập yoga ở nhà vì biện pháp xem video chỉ định rồi thực thi theo.

Bạn phải tập yoga từ 35 đến 40 phút mỗi ngày trong 5 lần/tuần nhằm điều chỉnh hormone và đưa chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Yoga cũng có nguy cơ giúp cho bạn giảm các hiện tượng cách làm giảm đau bụng kinh nguyên phát.

2. Duy trì cân trọng nhằm chữa rối loàn kinh nguyệt

Duy trì cân nặng

Bạn tăng cân hoặc sụt ký có khả năng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Chủ yếu bởi đó, bạn phải duy trì vóc dáng cân đối và trọng lượng cơ thể ở mức sử dụng biện pháp an toàn để tương trợ kinh nguyệt ra đều đặn.

Nếu bạn giảm cân quá mức hoặc thiếu cân sẽ khiến cho kinh nguyệt không đều. Nếu bị thừa cân, bạn cũng có thể gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Bạn có rủi ro mắc chảy máu cao hơn và đau nặng hơn so với các phái nữ có số cân trọng ổn định. Điều này là bằng ảnh hưởng của các tế bào mỡ đối với hormone và insulin.

Một trong một số phương pháp trị kinh nguyệt không đều ở nhà là bạn duy trì cân trọng ổn định qua lối sống sinh hoạt như kiểm soát chế độ sinh hoạt của mình, tập thể dục liên tiếp, ngủ đủ giấc và hạn chế lo lắng. Stress cũng là một trong các nguyên do khiến bạn không mắc kinh nguyệt đấy. một số bệnh phụ khoa

Bạn có nguy cơ tới gặp chuyên gia chuyên khoa khi nghi ngờ cân trầm trọng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Bác sĩ chuyên khoa có thể giúp cho bạn xác định trọng lượng mục tiêu khỏe mạnh của bản thân và đưa cho bạn các lời khuyên nhằm giảm cân hay tăng cân.

3. Tập thể dục nhằm kinh nguyệt đều đặn hơn

Tập thể dục

Tập thể dục không những giúp bạn duy trì cân trọng khỏe mạnh mà còn được khuyến nghị là một phần trong kế hoạch trị bệnh hội chứng buồng trứng đa nang. Hội chứng này gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

hiệu quả từ một thí điểm lâm sàng gần đây cho thấy tập thể dục có thể trị bệnh kết quả chứng đau bụng kinh nguyên phát. Nhóm 70 sinh viên đại học nhiễm dấu hiệu này đã tiến hành 30 phút tập thể dục nhịp độ vào 3 lần/tuần trong 8 tuần. Hiệu quả cuộc thí nghiệm cho thấy sinh viên đã giảm một số dấu hiệu đau có liên quan tới kinh nguyệt.

thói quen tập thể dục có khả năng giúp cho bạn kiểm soát cân nặng và từ đó điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.

Hỏi bác sĩ

4. Gừng giúp chữa trị một số câu hỏi về kinh nguyệt

lớn người sử dụng gừng như một cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà. Song qua chứng khoa học đã cho thấy gừng chỉ tương trợ những vấn đề như giảm lượng máu chảy, tương trợ điều trị kết quả các cơn đau…

kết quả từ một nghiên cứu trên 92 nữ giới mắc chảy máu kinh nguyệt trầm trọng cho thấy biện pháp bổ sung gừng liên tiếp sẽ giúp giảm lượng máu chảy trong kỳ kinh. Đây là một nghiên cứu nhỏ trên học sinh trung học cần vẫn phải nhiều tìm hiểu hơn nhằm kết luận chuẩn xác lợi ích của gừng đối với lượng máu chảy trong kỳ kinh.

vấn đề sử dụng 750 – 2.000mg bột gừng trong 3 hay 4 ngày đầu hành kinh đã được chứng minh là giúp cho trị bệnh hiệu quả một số cơn đau. Bạn cũng có nguy cơ uống gừng trong 7 ngày trước khi hành kinh nhằm giúp cho nâng cao tâm cảnh, thể chất và một số triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

5. Chữa rối loàn kinh nguyệt ở nhà vì quế

Quế chứa nhiều lợi ích trong vấn đề giúp cho một số vấn đề về kinh nguyệt phải được xem là một cách chữa trị kinh nguyệt không đều ở nhà kết quả.

Một tìm hiểu năm 2014 cho thấy quế giúp cho tương trợ điều trị chu kỳ kinh nguyệt không đều và là một tuyển lựa chữa bệnh kết quả cho phái đẹp mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Ngoài tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều, quế còn được chứng minh là hiệu quả trong việc giúp cho giảm thiểu đau và giảm chảy máu kinh nguyệt đáng kể. Gia vị này cũng giảm thiểu buồn nôn và nôn liên quan tới đau bụng kinh nguyên phát.

6. Chữa bệnh kinh nguyệt không đều bằng vitamin

Một trong những cách chữa trị kinh nguyệt không đều tại nhà là bạn bổ sung vitamin D và vitamin nhóm B cho thân thể.

Vitamin D giúp cho trị kinh nguyệt không đều ở nhà

Vitamin D

Vitamin D sẽ giúp cho bạn ích lợi sức khỏe như giúp giảm cân và tăng cường chứng trầm cảm. vitamin D này cũng đã được chứng minh là giúp cho tương trợ trong việc điều trị kinh nguyệt không đều và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy cơ thể bạn nếu thiếu vitamin D sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt không đều. Một tìm hiểu lạ cũng cho thấy vitamin D có hiệu quả trong điều trị rối loàn kinh nguyệt tại phái nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

một số thực phẩm giàu vitamin D mà bạn có khả năng bổ sung cho thân thể là sữa, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn cũng có thể nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hay sử dụng món ăn chức năng bổ sung bị uy tín trên thị trường.

Bổ sung vitamin B để điều hòa kinh nguyệt

một số vitamin B thường được kê đơn cho chị em cố gắng thụ tinh và chúng có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh của bạn. Vitamin B cũng có khả năng giúp cho bạn giảm nguy cơ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt.

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nguồn thực phẩm giàu vitamin B có thể mắc hội chứng tiền kinh nguyệt thấp hơn đáng kể.

Vitamin nhóm B thường bắt gặp trong những chủng hạt, ngũ cốc nguyên hạt, các kiểu rau màu xanh, làm thịt đỏ, giết mổ gia cầm, một số kiểu cá, gan, các căn đậu…

7. Uống giấm táo giúp cho chữa rối loàn kinh nguyệt

công dụng của giấm táo có nguy cơ giúp phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang điều hòa kinh nguyệt.

kết quả của một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 cho thấy thói quen uống cỡ 15 ml giấm táo mỗi ngày đã giúp cho cải thiện chu kỳ rụng trứng ở nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Giấm táo cũng có thể giúp bạn giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nồng độ insulin.

Giấm táo có vị đắng và không dễ tiêu thụ đối với một số người. Nếu bạn không quen mùi vị của loại giấm này thì có thể pha loãng với nước và thêm một muỗng mật ong.

8. Trị kinh nguyệt không đều ở nhà với dứa

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng dứa

Dứa là một biện pháp tự nhiên giúp cho tương trợ một số câu hỏi về kinh nguyệt. Dứa mang bromelain, một loại enzyme giúp cho làm mềm niêm mạc tử cung, từ đó giúp cho bạn điều hòa kinh nguyệt. Bromelain mang đặc điểm chống viêm và giảm đau cần cũng hỗ trợ bạn chữa trị những cơn đau do kinh nguyệt gây nên.

Bạn nên đi khám xét bác sĩ chuyên khoa nếu thấy các dấu hiệu kinh nguyệt ra khác lạ như chậm kinh 3 tháng, đột ngột mất kinh, kinh nguyệt không đều, máu kinh ra ít hay ra cao và kéo dài trên 1 tuần… bác sỹ sẽ giúp bạn tìm ra các lí do khiến kinh nguyệt không đều để cung cấp cho bạn các loại thuốc hay một số phương pháp chữa trị kết quả.

biện pháp chữa trị kinh nguyệt không đều ở nhà qua lối sống sử dụng biện pháp an toàn và đến thói quen ăn uống chỉ tương trợ bạn giảm phần nào một số dấu hiệu mối liên quan đến tiền kinh nguyệt, hội chứng buồng trứng đa nang, chậm kinh hoặc nhiễm kinh sớm. Nếu bạn cảm giác một số khác về chu kỳ kinh nguyệt của mình thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán sớm nguyên do và trị bệnh chứng bệnh đúng cách nhé.


Bài viết liên quan