Hotline:

Liệt dương là gì? Biểu hiện, nguyên do, biện pháp chữa trị đơn giản kết quả

Ngày đăng: 05-05-2020 10:18:23

Liệt dương (bất lực) được xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nam giới, dẫn đến sức ép, tự ti, ảnh hưởng tới chức năng sinh và hạnh phúc đôi lứa. Để hiểu cụ thể hơn liệt dương là như nào, nguyên do dẫn đến chứng bệnh, hiện tượng phát hiện, phương pháp điều trị hay dùng thuốc gì tốt nhất, hãy tham khảo Bài viết này nhé!

Liệt dương là gì?

Liệt dương là gì?

Liệt dương hoặc bất lực là thuật ngữ chỉ hiện tượng dương vật không còn khả năng cương dương hoặc cương cứng tuy nhiên không đạt đủ độ cần phải nhằm giao hợp. Có khả năng hiểu liệt dương là thời kỳ trầm trọng nhất của hiện tượng rối loạn cương dương. Nếu nhằm kéo dài có khả năng gây nên vô cơ hãn hữu muộn tại đàn ông.

Liệt dương được chia làm hai dạng: tạm và khỏi hẳn.

 • Liệt dương tạm bợ (liệt dương không hoàn toàn): giai đoạn xảy ra dưới 3 tháng. Dương vật thường cương cứng giai đoạn ngắn không đủ nhằm đưa được vào âm đạo, hoặc không có thể cương dương. Nếu tình trạng này tiếp diễn trên 3 tháng thì cần thiết kiểm tra và mắc phương pháp chữa trị kịp thời điểm.
 • Liệt dương tận gốc (liệt dương vĩnh viễn): mức độ nặng nhất, ở phái mạnh cao tuổi nhưng mà đang dần trẻ hoá trong cuộc sống hiện đại. &Quot;cậu bé" không cương dương được dù bị kích thích, chẳng thể quan hệ. Giai đoạn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sản xuất, có nguy cơ dẫn đến vô cơ, hi hữu muộn.

biểu hiện liệt dương

Bạn mắc thể xác định được mình chứa lây mang hay không thông qua những hiện tượng sau:

 • "cậu nhỏ" cương cứng tuy vậy trong giai đoạn ngắn, cho vào âm đạo không dễ dàng khăn. Đây là hiện tượng rõ ràng dễ dàng phát hiện nhất của căn bệnh này.
 • thời điểm "cậu nhỏ" cương dương giảm phải không đạt được khoái cảm, không thể lên đỉnh.
 • Quan sát thấy dương vật và bìu mắc teo lại, kích thước hai bên bìu không không đồng đều, to nhỏ bất bình thường nhau.
 • Xuất tinh không kiểm soát, xuất tinh sớm dù chưa đạt được cực khoái, thậm chí không xuất tinh được.

Nếu thấy bất cứ hiện tượng nào trên, bạn phải tới trung tâm y tế kiểm tra, xác định lí do và mang biện pháp chữa trị đúng lúc.

Giải đáp thắc mắc

nguyên do liệt dương

Liệt dương thông qua nhiều nguyên nhân sinh ra, trong đó gồm:

 • Lão hóa: Tuổi tác càng lớn là nguyên nhân chính. Khi bước vào độ tuổi luống tuổi, cơ thể sẽ sản làm cho ít testosterone dẫn tới chức năng sinh lý giảm và gây liệt dương. Tuy nhiên, hiện giờ đàn ông nhiễm bệnh này ngày càng trẻ hóa và xuất phát từ cao lí do khác thường nhau.
 • Thủ dâm: nam giới tự sướng quá độ gây nên rối loạn cương dương. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra liệt dương.
 • Tâm lý: hàng ngày mắc sức ép, căng thẳng, lo sợ gây nên mất ngủ. Điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe đẻ lý, dần dần gây ra rối loàn cương dương, liệt dương.
 • bị những căn bệnh lý: một số căn bệnh như thận yếu, thận hư, thận yếu, béo phì, nhiều huyết áp, tim mạch, tiểu đường… tác động nghiêm trọng tới khả năng đẻ lý của đàn ông. Phái mạnh mắc những bệnh lý này lâu dần sẽ gây yếu sinh lý.
 • chế độ sinh hoạt, hoạt động thiếu khoa học: Ẳn sử dụng không điều độ, lạm dụng thực phẩm sẵn đóng hộp, thức ăn nhanh. Hoặc nên làm việc nặng nề, làm việc trong môi trường hóa chất độc hại trong giai đoạn dài. Ngủ nghỉ không đủ giấc. Những yếu tố này gây nên mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến liệt dương.
 • Lạm dụng chất kích thích: sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích, cà phê, hút thuốc lá cao gây tác động tới chức năng đẻ lý và dẫn tới liệt dương.
 • thông qua chấn thương: Khá ít gặp. Nhưng mà, nếu bị chấn thân "cậu bé", tai nạn đứt dây tâm thần tại "cậu nhỏ" có khả năng dẫn đến liệt dương. Một số ít có thể qua hậu quả sau đây tiểu phẫu.

Hỏi bác sĩ

thành phần dễ bị liệt dương

đấng mày râu thuộc nhóm đối tượng dưới đây có nguy cơ nhiều hơn so với người khác:

 • bị lề thói quan hệ dục tình thiếu dùng biện pháp an toàn, tự sướng hoặc quan hệ quá cao
 • lao động trong môi trường áp lực, stress, lo lắng liên miên
 • sử dụng quá cao bia rượu, chất kích thích
 • mắc lối sống thụ động, lười vận động, chuyển di
 • Thức khuya, làm việc cao về đêm, giờ giấc sinh hoạt thiếu phù hợp
 • có thói quen quan hệ tình dục sau khi tắm gội

Liệt dương bị Tác hại không?

nhiều người câu hỏi liệt dương chứa Tác hại không? Bác sĩ cho biết, chứng bệnh lý này không Nguy hại tới tính mạng tuy nhiên tác động nặng nề đến sức khỏe sản xuất, quan hệ vợ chồng, tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Tác hại liệt dương

 • Sức khỏe sinh sản: đàn ông mắc liệt dương dẫn tới tinh trùng khó cho vào âm đạo khi "yêu". Điều này tác động tới quá trình thụ tinh, dễ dẫn đến vô sinh hiếm muộn.
 • chuyện vợ chồng, hạnh phúc gia đình: chuyện vợ chồng không được viên mãn, không thỏa mãn nhu cầu tình dục gây nên mâu thuẫn, hạnh phúc gia đình bị rạn vỡ.
 • Tâm lý bị ảnh hưởng: đàn ông bị chứng liệt dương thường bị áp lực về tâm lý, thiếu tự tin, xấu hổ về bản lĩnh phái mạnh. Dần dần thèm muốn dục tình sẽ suy giảm và mất đi, dễ dẫn đến suy nghĩ, hành động tiêu cực.
 • Dễ mắc bệnh lý khác: những bệnh lý như áp huyết cao, tim mạch, tiểu tiện toá đường, thận yếu… cực kỳ dễ diễn ra tại một số người bị liệt dương.

Liệt dương chứa tự khỏi không?

Theo các chuyên gia khám nam khoa đầu ngành, liệt dương không thể tự trị khỏi nếu như thường chứa phương pháp hỗ trợ và chữa trị. Thông qua căn bệnh xuất phát từ lớn nguyên do khác thường nhau.

tại thời kỳ đầu, người có bệnh tận gốc có nguy cơ thay đổi chế độ ăn uống, hoạt động sẽ giúp cho nâng cao được chức năng đẻ lý. Nhưng, để có khả năng chữa bệnh chứng bệnh lý này thì nhất thiết tới cơ sở y tế xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân gây nên căn bệnh. Từ đó chứa phương pháp chữa trị đúng, hiệu quả, phòng tránh bệnh quay trở lại hay diễn tiến nặng hơn gây nên liệt dương vĩnh viễn, vô cơ.

Giải đáp những thắc mắc

Liệt dương có chữa trị được không?

mặc dù không thể tự khỏi nhưng mà liệt dương có thể điều trị khỏi được. Tuy nhiên có chữa trị khỏi khỏi hẳn, lành hẳn được hay không còn tùy thuộc vào lớn yếu tố như:

 • cách chữa: Đóng vai trò quan yếu trong việc phục hồi của người có bệnh. Biện pháp chữa sẽ dựa vào nguyên do gây nên bệnh là như thế nào và mức độ chứng bệnh trầm trọng hoặc nhẹ.
 • tình trạng bệnh: bệnh nhẹ sẽ bị thời gian chữa bệnh ngắn hơn. Ngược lại giai đoạn chữa trị lâu hơn nếu căn bệnh đang ở thời kỳ trầm trọng.
 • Tâm lý người bệnh: nên mắc tâm lý thoải mái, ngăn chặn stress, lo lắng có thể làm cho tình trạng căn bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Từ đó ảnh hưởng tới chức năng điều trị khỏi chứng bệnh.
 • bạn tình hỗ trợ: phải san sẻ, tương trợ, tạo điều kiện nhằm người mang bệnh thoải mái, không bị tự ti, sức ép.

phương pháp chữa trị liệt dương đơn giản

chứa nhiều biện pháp khác nhau, mỗi cách sẽ cho hiệu quả bất bình thường nhau và phụ thuộc vào hiện tượng căn bệnh, lí do dẫn đến bệnh. Những phương pháp chữa bệnh đơn giản được lớn người sử dụng gồm có:

cách điều trị tại nhà không phải dùng thuốc

phái mạnh có khả năng khắc phục hiện tượng này tại mức độ nhẹ không phải sử dụng thuốc nhờ áp dụng một số biện pháp đơn giản sau:

 • khẩu phần ăn uống khoa học

nên xây dựng được chế độ sinh hoạt đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng. Giảm thiểu ăn một số căn đồ ăn nhanh, chiên xào nhiều dầu mỡ… phải bổ sung những thức ăn giàu kẽm, kali, magie, omega 3… các món ăn này sẽ giúp cho tăng chức năng sinh lý, hiện tượng liệt dương cũng dần được gia tăng

 • lao động và nghỉ ngơi thích hợp

Đây là phương pháp điều trị đơn giản và khá hiệu quả. Lề thói hoạt động thiếu thích hợp, không an toàn có thể gây nên liệt dương. Nên việc điều chỉnh giai đoạn lao động và ngơi nghỉ hợp lý, hợp lý tình trạng này cũng sẽ được cải thiện. Phải giữ tâm cảnh luôn được thoải mái, ngơi nghỉ lớn hơn, ngăn ngừa thức khuya.

 • Tập bài tập Kegel

một số bài tập Kegel tác động vào cơ mu cụt của phái mạnh, tương trợ chữa liệt dương, tăng thời điểm cương cứng, tăng ham muốn và kéo dài thời kỳ yêu.

Bài tập kegel

áp dụng thuốc

tại thời kỳ đầu, ngoài việc áp dụng một số biện pháp chữa trị đơn giản tại nhà trên, người có bệnh cần kết hợp với trị bệnh bằng thuốc để tăng kết quả. Nên tham khảo quan điểm bác sĩ, thầy thuốc y tế.

các loại thuốc phổ biến dùng chữa liệt dương được bảo dùng:

 • Thuốc nhóm ức chế men PDE5: Kích thích máu bơm và dương vật và làm giãn mạnh. Nhờ thế mà "cậu nhỏ" sẽ cương cứng lâu hơn, cuộc yêu trọn vẹn hơn.
 • Thuốc kích thích thân thể sản đẻ nhiều testosterone: Thiếu hụt chủng hormone này sẽ dẫn đến sinh lý yếu, liệt dương tại nam giới. Căn thuốc này kích thích sinh sản testosterone tăng ham muốn tình dục, kéo dài giai đoạn cương cứng của "cậu bé".

Bài viết liên quan