Hotline:

Vợ có bầu chồng nên đi đám ma không? Thai phụ đi đám ma bị sao không

Ngày đăng: 06-05-2020 09:30:21

Vợ mang thai chồng mắc cần đi đám ma không hay vợ mang thai chồng nên kiêng cữ các gì là mối bận tâm của không ít cặp vợ chồng. Do kiêng cữ đúng biện pháp sẽ giúp cho bảo vệ em bé cũng như mẹ bầu bình an, khỏe mạnh. Chứa nhiều lý do để người xưa cấm cản không cho thai phụ hoặc người chồng tham gia đám tang, vậy lý vì đó là gì?

Vợ có thai chồng nhiễm phải đi đám ma không?

Vợ có bầu

Ông bà xưa thường cho rằng, thai phụ cũng như một số người nhà đang sống chung không nên đi đám tang và cả một tỷ lệ không nên đi như:

- phụ nữ mang thai, người chồng và cả một số người sống chung trong gia đình.

- Người có sức khỏe yếu, hoặc đang bị khối u ác tính.

- Người mới sanh nở, người lây con nhỏ.

- Vợ chồng mới cưới.

- V.v….

Sở dĩ mang một số quan niệm này là bởi vì sợ gặp xui xẻo, thai phụ đẻ con không thuận lợi hay vợ mang bầu mà chồng đi đám ma sẽ bị về nhiều điềm gở, v.v…. Nhưng mà, đứng ở góc độ thích hợp, vấn đề ngăn không cho phụ nữ mang thai tới dự đám tang cũng mang phần hợp lý vì đi đám tang có thể khiến sức khỏe của họ mắc ảnh hưởng.

1. Thai phụ mang đi đám tang được không?

thai phụ chứa sức đề kháng yếu hơn người bình thường, đặc biệt là khi gần tới ngày chuyển dạ. Nếu đến các nơi đông người, thiếu oxi như đám tang thì sẽ làm cho sức khỏe mắc tác động. Chưa kể tới người đã mất bằng căn bệnh tật nếu để lâu ngày cũng trở thành nơi tập hợp vi rút, có thể dẫn đến cao căn bệnh lặt vặt cho bà bầu.

Đồng thời, thai phụ không phải đi đám tang cũng là tránh sự buồn đau, bi thương ảnh hưởng tới tâm lý trong quá trình dưỡng thai, việc đó cũng tác động tới sức khỏe.

2. Vợ có bầu chồng mang cần đi đám ma không?

Theo đó, nếu người vợ đang mang thai thì người chồng cũng được khuyên bảo là không cần đi dự đám ma qua có nguy cơ sẽ mang nguồn bệnh về nhà và lan nhiễm cho vợ mình. Song nếu đó là đám tang của người thân hoặc bạn bè, hay một người nào quan trọng thì cũng có thể đi song cần cẩn thận và chú tâm một số điều Dưới đây.

Vợ có bầu

Đi dự đám tang nên lưu ý một số gì?

chú tâm cho những ông chồng bị vợ đang mang thai muốn đi đám tang:

- thăm viếng lúc người mất vừa mất hay trước và sau đây khâm liệm 6 giờ sẽ hạn chế được mầm bệnh và vi rút.

- sau khi đi đám về phải rửa sạch tay và mặt bởi vì nước lá bưởi hoặc một số loại nước sát trùng để diệt trừ vi khuẩn bám trên người. Nếu nhà bị sân vườn rộng có nguy cơ đốt lửa để hơ nóng tay chân và xống áo nhằm trừ diệt khuẩn trước khi vào nhà cũng như tiếp xúc gần với vợ. Sau lúc vào nhà cần tắm gội sạch sẽ mới tiếp xúc với người nhà.

- bà bầu đi đám tang thì không cần nán lại quá lâu, hãy tìm cho mình những vị trí ít người, lớn cây xanh để hít thở tốt hơn.

- thai phụ cũng không nên xúc động quá mức, không khéo sẽ làm động thai.

Vợ có thai chồng phải kiêng cữ một số gì?

Khi vợ có thai chồng nên và không cần làm các điều sau đây đây:

- Không xác sanh, không ăn giết chó mèo và một số con vật lây tâm linh như rùa, trâu, v.v.... Thông qua theo quan niệm cho thấy lúc xác đẻ hoặc ăn giết chó mèo sẽ đem lại khá cao điềm xui xẻo, con Thưa đời không khỏe mạnh, ảnh hưởng tới tâm lý của vợ gây nên ảnh hưởng đến thai nhi.

- Khi ân ái, không nên quá bạo dạn đặc biệt là khi mang bầu 3 tháng đầu để tránh bị động thai. Nhiều ông chồng lo ngại cho sức khỏe của vợ mình cần cũng đã kiêng vân đề này cho tới khi bé ra đời.

- Chồng không cần áp dụng chất kích thích, đặc biệt là hút thuốc sẽ khiến vợ tiếp nhận khói độc một phương pháp thụ động, cũng làm tác động tới sự phát triển của em bé sau đây này.

- Chồng không phải cho vợ làm việc vất vả, nên bồi bổ cơ thể cho vợ theo lời khuyên nhủ của bác sĩ chuyên khoa để em bé Chào đời khỏe mạnh, vợ không bị mất sức quá lớn sau đây đẻ. Những phụ nữ mang thai bị thiếu dinh dưỡng sẽ dễ mắc sảy thai, đẻ non, gặp biến chứng hậu sản, ….

- lưu tâm đến cảm xúc của vợ qua người có thai cực kỳ dễ xúc động, phần là qua nữ giới cũng hay nghĩ lung tung (có trí tưởng tượng khá phong phú) cần dễ buồn tủi, nếu cứ nhằm người nữ của bạn buồn bã, hay tức giận, khóc lớn thì sau này sinh con sẽ dễ mang bệnh, đối mặt với những nguy cơ sảy thai, sinh non, tai biến sản hậu.

Nói đến đây có lẽ bạn đã biết vợ mang thai chồng phải đi đám ma hay bà bầu mắc đi đám tang được hay không rồi. Mọi kiêng cữ trong thời kỳ vợ có thai là điều rất nhất thiết, nếu yêu thương vợ mình bạn hãy tiến hành thật tốt nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm tin tức gì về xét nghiệm thai, chăm sóc sức khỏe sản hậu, v.v.. Thì có thể nhờ một số chuyên gia chuyên khoa của chúng tôi san sẻ hoàn toàn miễn phí cho bạn bất kể lúc nào.


Bài viết liên quan