Hotline:

Xuất tinh ngoài là gì? Liệu đây có phải là cách tránh thai an toàn không?

Ngày đăng: 26-08-2020 14:23:56

Xuất tinh ngoài là một cách kiểm soát khả năng có con được người xưa áp dụng và tự nhiên, không khác như phương pháp tính ngày rụng trứng. Trong biện pháp này, nam giới phải kiểm soát được thời gian xuất tinh và cảm nhận được cảm giác cực khoái, sắp xuất tinh nhằm giảm thiểu rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

xuất tinh ra ngoài là cách ngừa thai cơ bản và thường gặp

Xuất tinh ngoài là gì?

Cách xuất tinh ngoài là thuật ngữ chỉ việc một người phái mạnh đưa "cậu bé" ra khỏi âm đạo và bộ phận sinh dục ngoài của phái nữ nhằm ngừa thai. Nói phương pháp không bình thường, xuất tinh ở bên ngoài là biện pháp phòng tránh trứng gặp tinh trùng nhằm tạo thành hợp tử và phôi thai.

xuất tinh ngoài là một phương pháp kiểm soát sinh sản cần sự tự chủ ở phái mạnh. Điều này tức là phái mạnh phải xác định được cảm giác khi sắp đạt cực khoái và xác định thời kỳ xuất tinh để đưa dương vật ra khỏi âm đạo đúng lúc. Nếu không cảm nhận được một số cơn cực khoái hoặc mắc cuốn vào các phong độ "yêu" dục tình, có khả năng khiến đàn ông không rút "cậu bé" ra trước khi xuất tinh. Việc này có nguy cơ gây nên có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ xuất tinh ngoài là gì

cách ngừa thai này tương đối đơn giản, nhưng khó thực thi. Theo các chuyên gia, người phái mạnh nên xác định nhằm giai đoạn xuất tinh nhằm đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp xuất tinh ở bên ngoài, nam giới có khả năng tham khảo một số mẹ như:

 • sử dụng một số phương pháp ngừa thai bất bình thường như thuốc ngừa thai
 • sử dụng một số chất tiêu diệt tinh trùng
 • kết hợp với lịch rụng trứng nhằm xác định thời điểm ngừa thai lành mạnh
 • đấng mày râu phải đái trước khi "yêu" dục tình, điều này có loại thể bỏ tinh trùng thể hiện sớm
 • Khi xuất tinh nên giữ gìn không lây bất kỳ chất dịch thân thể hay tinh khí nào dính trên đùi, bẹn hay xung quành âm đạo của người phái nữ

xuất tinh ngoài là một cách ngừa thai cơ bản. Tuy nhiên, biện pháp này không thể khuyên bảo vệ người mắc bệnh khỏi những chứng bệnh lý lây truyền qua đường tinh dục. Cho nên, chỉ thực hiện cách xuất tinh ở bên ngoài đối với người quan hệ dục tình chung thủy hay cả hai người đều được xét nghiệm một số căn bệnh lý lan qua quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngoài để ngừa thai có tốt không?

Theo thống kế có cỡ 22% (khoảng 1/5) số người ngừa thai do phương pháp xuất tinh ở bên ngoài có bầu ngoài ý muốn. Trong khi, số trường hợp tránh thai thất bại ở các người sử dụng bao nhiều su bình thường là 18%.

tuy nhiên, trong tình huống sử dụng đúng biện pháp thời điểm, chức năng có bầu đối với áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài là 4% trong khi đối với người áp dụng bao lớn su chất lượng tốt là 2%.

ngừa thai bởi vì phương pháp xuất tinh ở bên ngoài thường không có lại hiệu quả lớn

vì vậy, phương pháp ngừa thai vì biện pháp xuất tinh ở bên ngoài chứa kết quả từ 78 – 96%. Mặc dù phương pháp này có khả năng nhiễm lại rủi ro tương đối cao, tuy vậy được lớn người áp dụng bởi cách này không mất phí, cho cảm giác đầy đủ và có thể dừng tiến hành bất kỳ lúc nào.

những biện pháp ngừa thai khác thường lây giá tiền cao và đồi hỏi dùng thuốc hay các thủ tục y tế. Song trong thực tại không nhiễm cách ngừa thai nào hoàn hảo 100%, tuy vậy biện pháp xuất tinh ngoài chứa cao rủi ro hơn khi so với những biện pháp bất bình thường.

Vì sao xuất tinh ra ngoài rồi mà vẫn có thai?

Ngay cả khi thực thi đúng biện pháp và thời gian, một người phái nữ vẫn có nguy cơ thụ tinh khi dùng cách xuất tinh ở bên ngoài, số trường hợp tầm 4 – 22%.

Trong một số trường hợp nam giới có nguy cơ xuất tinh sớm hay xuất tinh lên bộ phận sinh dục ngoài của nữ, đùi hoặc bẹn. Tinh lực có nguy cơ tồn tại trên da và đi vào âm đạo, gây quá trình thụ tinh.

Ngoài ra, những tác nhân nguy cơ khác cũng có khả năng dẫn đến mang bầu bao gồm:

Chất bôi trơn tru tiền xuất tinh

Theo những tìm hiểu, trong quá trình giao hợp dục tình, "cậu bé" có khả năng tiết một số chất dịch nhằm bôi trơn tuột và giúp quá trình quan hệ tiếp diễn tiện lợi hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng, chất dịch này có thể mang tinh trùng và dẫn đến có thai, tuy nhiên một số bất bình thường cho rằng chất dịch này không mang tinh trùng.

một số báo cáo cho biết, các chất dịch từ "cậu nhỏ" trước khi xuất tinh là chất bôi suôn sẻ bộ phận nhạy cảm, tạo điều kiện pH dùng biện pháp bảo vệ cho tinh dịch đi tới. Những chất dịch này được sinh ra bằng tuyến hành niệu đạo và tiền liệt tuyến, không nên qua dịch hoàn. Do đó, về mặt lý thuyết, chất dịch này không nhiễm tinh trùng.

mặc dầu một số tìm hiểu không thống nhất về vấn đề những chất bôi trơn bộ phận kín mắc mắc tinh trùng hay không, nhưng mà trên thực tế, đôi lúc chất dịch này có khả năng chứa tinh trùng quan hệ. Điều này có nguy cơ gây mang bầu ngay cả khi áp dụng đúng biện pháp xuất tinh ngoài. Do đó, xuất tinh ngoài không nên là một phương pháp ngừa thai hoàn hảo.

Một số yếu tố không bình thường

mang bầu khi quan hệ thai có thể tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác thường ngoài biện pháp ngừa thai. Theo các tìm hiểu, giao hợp tình dục liên tiếp là tác nhân quan trọng nhất có khả năng dẫn đến mang thai ở một số người áp dụng những cách ngừa thai đúng phương pháp và nhất quán.

Nguy cơ có thai tùy thuộc vào người phái yếu mắc rụng trứng hoặc không. Chu kỳ rụng trứng của chị em có nguy cơ đổi thay suốt chu kỳ kinh nguyệt và cách tính chu kỳ để ngừa thai cũng đạt kết quả tương đối. Nếu quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc thời điểm rụng trứng, một người chị em lành hẳn có thể mang bầu.

vấn đề có bầu dựa vào chu kỳ rụng trứng của phái đẹp

bởi thế, để đảm bảo biện pháp tránh thai kết quả, nhất là đối với phái yếu nhiễm chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn phải sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp nếu nhận thấy cách tránh thai chủ yếu không thành công. Thuốc ngừa thai nguy cấp nhiễm kết quả nhiều nhất trong vòng 3 – 5 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp ngừa thai hoặc tránh thai không thành công.

Các ưu và nhược điểm của biện pháp xuất tinh ngoài

xuất tinh ở bên ngoài là một pháp ngừa thai thường gặp và phần lớn mọi người có khả năng sử dụng biện pháp này một lần trong đời. Theo ước tính chứa khoảng 60% chị em từ 18 – 44 sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài, trong đó chứa 12% phụ nữ không dùng bất kể cách tránh thai nào khác thường.

mặc dầu là một phương pháp ngừa thai thường gặp, với lớn điểm mạnh, nhưng cũng gây ra một số nhược điểm nhất quyết. Chi tiết như sau:

Điểm mạnh

đa số một số người sử dụng phương pháp tránh thai xuất tinh ngoài cho biết biện pháp nhiễm lại các ích lợi rõ ràng như:

 • Miễn phí: tất cả người đều có khả năng dùng cách xuất tinh ra ngoài mà không cần chi trả như các hình thức kiểm soát sản xuất không bình thường.
 • Không cần chỉ dẫn của bác sĩ: sử dụng cách xuất tinh ở bên ngoài không cần đơn thuốc, không cần kê đơn và không nên mua bất kể thứ gì cả.
 • nhân tiện lợi: biện pháp xuất tinh ra ngoài có khả năng áp dụng một cách tự nhiên, điều này gây cho phương pháp này trở nên thuận lợi và không nên chuẩn mắc trước.
 • Không dẫn tới các chức năng phụ: cao hình thức kiểm soát sinh sản có thể gây đau đầu, thay đổi tâm trạng và dẫn đến nhiều công dụng phụ khác lạ.
 • nâng cao hiệu quả của một số cách tránh thai khác: các người có khả năng cảm giác một biện pháp ngừa thai không đủ lành mạnh. Áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể tăng gấp đôi hiệu quả và giảm chức năng mang bầu.

Nhược điểm

phương pháp xuất tinh ra ngoài không được xem là biện pháp ngừa thai hoàn hảo. Bên cạnh các điểm mạnh, cách này có nguy cơ gây các nhược điểm như:

giao hợp tình dục xuất tinh ngoài không tương trợ ngăn ngừa những căn bệnh lan truyền qua đường dục tình

 • bị thai: phái yếu có nguy cơ có thai trong mỗi lần "yêu" dục tình, kể cả dùng những biện pháp ngừa thai đúng phương pháp. Không mang cách ngừa thai hoàn hảo, do thế nếu cảm thấy các triệu chứng mang bầu, bạn nên thực hiện thử thai hay tới cơ sở y tế để thăm khám. Chia sẻ với bạn cách sử dụng que thử thai tại nhà đúng cách. 
 • căn bệnh lây lan qua quan hệ tình dục: xuất tinh ở bên ngoài chẳng thể khuyên nhủ vệ bạn không các chứng bệnh lây lan qua quan hệ tình dục. Do đó, nếu nghi ngờ đã tiếp xúc với những căn bệnh lây truyền qua đường dục tình, bạn phải tới cơ sở y tế nhằm được chẩn đoán và chữa trị phù hợp. Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng cách xuất tinh ở bên ngoài khi giao hợp dục tình chung thủy, một vợ một chồng và đảm bảo bạn tình không mắc bệnh.

Làm cách nào nhằm tăng kết quả của biện pháp xuất tinh ngoài?

ngừa thai bởi cách xuất tinh ở bên ngoài không hoàn hảo, tuy nhiên bạn có nguy cơ tham khảo các lời khuyên nhủ để cách này kết quả hơn.

Trước thời điểm "yêu"

Trong một tỷ lệ biện pháp ngừa thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài không thành công, bạn có thể tăng hiệu quả tránh thai vì cách:

dùng chất diệt trừ tinh trùng: Hóa chất này không nên kê đơn và phải được áp dụng trước khi giao hợp tình dục 1 giờ. Khi được áp dụng đúng cách, chất diệt trừ tinh trùng có thể khiến tinh trùng bất động và loại bỏ tinh trùng, ngừa phòng quá trình thụ tinh.

dùng miếng dán phòng ngừa thai: Miếng dán ngừa thai là một biện pháp ngừa thai không kê đơn khác có nguy cơ được sử dụng để hỗ trợ ngừa thai. Các miếng dán có thể sử dụng tới 1 ngày, bởi đó bạn có nguy cơ dán miếng trước dán khi "yêu" hay để yên miếng dán suốt cả ngày.

Biện pháp làm tăng kết quả của phương pháp

Sử dụng bao cao su

để tăng hiệu quả của cách xuất tinh ở bên ngoài, bạn có thể tham khảo một số mẹo như:

sử dụng các phương pháp tránh thai khác lạ để tăng hiệu quả

 • thực hiện với bao lớn su: vấn đề dùng bao lớn su không những hỗ trợ ngừa thai mà còn có nguy cơ phòng tránh các bệnh lý lây nhiễm qua đường dục tình. Ngoài ra, áp dụng bao nhiều su cũng có nguy cơ giúp cho bạn thực hành cách xuất tinh ngoài sử dụng biện pháp an toàn mà không dẫn đến bất cứ rủi ro nào.
 • Theo dõi ngày rụng trứng: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng của phái đẹp nhằm ngăn ngừa "yêu" dục tình vào những ngày rụng trứng có nguy cơ tăng hiệu quả của biện pháp xuất tinh ở bên ngoài.
 • áp dụng những phương pháp ngừa thai lành mạnh khác: xuất tinh ra ngoài phải được áp dụng như một cách tránh thai bổ sung, thay vì phương pháp ngừa thai chủ yếu. Bạn có thể phối hợp biện pháp này với bao nhiều su, chất tiêu diệt tinh trùng hay các biện pháp ngừa thai hormone để tránh thai sử dụng biện pháp bảo vệ hơn.
 • Cân nhắc ngừa thai khẩn cấp: Nếu nghi ngờ phương pháp xuất tinh ngoài không thành công, bạn nên sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp nhằm ngăn ngừa vấn đề có bầu ngoài ý muốn.

Biện pháp xử lý khi phương pháp xuất tinh ra ngoài không thành công

Trong một số trường hợp, đàn ông có khả năng không xác định được thời kỳ nhằm đưa "cậu bé" ra khỏi thân thể và xuất tinh bên trong âm đạo. Trong tình huống này, bạn có khả năng xử lý qua các biện pháp như:

Dưới đây khi quan hệ dục tình

Ngay sau đây khi giao hợp tình dục không áp dụng phương pháp ngừa thai, người phụ nữ có nguy cơ giảm thiểu khả năng thụ tinh bởi vì cách:

 • Đi vào phòng tắm, ngồi trên bồn cầu, sử dụng cơ âm đạo nhằm đẩy bất kỳ thứ gì bên trong âm đạo ra bên ngoài
 • đi đái ngay sau khi quan hệ dục tình có nguy cơ tương trợ trừ diệt tinh khí ở bên ngoài cửa âm đạo
 • Rửa sạch bộ phận kín

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc này được áp dụng khi những cách tránh thai lạ không bị lại kết quả hoặc khi xuất tinh ngoài thất bại. Nhằm tăng kết quả ngừa thai, bạn cần dùng thuốc càng sớm càng tốt.

sử dụng thuốc ngừa thai nguy cấp để ngăn chặn có bầu ngoài ý muốn

Sử dụng phương pháp tránh thai khẩn cấp

Nếu xuất tinh ở bên ngoài không thành công, người phụ nữ có khả năng sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp để tránh thai. Những loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường có sẵn, không phải kê đơn và được áp dụng dưới dạng 1 viên độc nhất vô nhị trong vòng 3 ngày dưới đây khi quan hệ tình dục.

Đồng thời, đặt vòng tránh thai chữ T qua đồng (IUD) cũng được cho là một biện pháp tránh thai nguy cấp và nhiễm hiệu quả nhất khi được áp dụng trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục không tránh thai. Phương tiện này được cấy vào ống dẫn trứng và tử cung, quan hệ như một chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên cách này cần được thực hiện ở bệnh viện và được chỉ định của chuyên gia.

Nói chung, biện pháp xuất tinh ngoài ngừa thai không kết quả khi so sánh với các cách bất bình thường. Song, biện pháp này thuận lợi, miễn phí và có khả năng tăng cảm thấy khi quan hệ dục tình. Nếu dùng biện pháp này, bạn có thể nên cân nhắc những biện pháp tránh thai khác như chất diệt tinh trùng hoặc theo dõi ngày rụng trứng. Ngoài ra trước khi dùng biện pháp ngừa thai nào, người áp dụng cần trao đổi với người nhiễm trình độ nhằm được quy định cụ thể.


Bài viết liên quan